Bàn giao nhà cho gia đình hộ nghèo đặc biệt khó khăn ở huyện Cẩm Thủy

Chiều ngày 2-7, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với huyện Cẩm Thủy đã tổ chức bàn giao nhà cho gia đình ông Cao Văn Nhâm ở thôn Quý Sơn, xã Cẩm Quý, huyện Cẩm Thủy.

Đây là gia đình thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 7 người trong gia đình sinh sống trong ngôi nhà đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có điều kiện để sửa chữa nâng cấp.

Hội Chữ thập đỏ xã Cẩm Quý đã khảo sát, lập hồ sơ và kêu gọi, vận động các nguồn lực để hỗ trợ xây nhà cho gia đình ông Nhâm. Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh đã hỗ trợ 60 triệu đồng để gia đình xây nhà.

Sau hai tháng khởi công xây dựng, ngôi nhà cấp 4 kiên cố đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng trị giá hơn 220 triệu đồng. Tại buổi lễ, thay mặt nhà tài trợ Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa bàn giao 50% số tiền còn lại cho gia đình.

Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao tặng học bổng trị giá 10 triệu đồng cho em Hà Văn Thịnh ở thôn Quý Sơn, xã Cẩm Quý mồ côi cả cha lẫn mẹ, ở với bác ruột, luôn ngoan ngoãn, chịu khó học tập. Suất học bổng này cũng do Bệnh viện Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.