“Trung thu nhân ái” tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa

Khi Tết Trung thu đang đến gần, thì tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa còn rất nhiều bạn nhỏ đang phải điều trị tại đây. Nhằm động viên các em và chia sẻ phần nào khó khăn với các gia đình có con đang điều trị, chiều 25-9 Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, Câu lạc bộ Thiện nguyện xanh đã tổ chức Chương trình “Trung thu nhân ái” năm 2023.

Tết Trung thu – Tết đoàn viên – Tết của tiếng cười trẻ thơ khi được cha mẹ mua cho quần áo đẹp, bánh trung thu, đèn lồng… được cùng bạn bè phá cỗ “đón trăng”. Những niềm vui tưởng chừng như giản đơn ấy không phải trẻ em nào cũng có được, nhất là các em nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa.

Thấu hiểu điều đó, Hội CTĐ tỉnh phối hợp với Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, Câu lạc bộ Thiện nguyện xanh Thanh Hóa tổ chức Chương trình “Trung thu nhân ái” nhằm khích lệ tinh thần để các em quên đi bệnh tật, hòa chung với niềm vui chung của trẻ thơ.

Tại chương trình, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Quốc Thanh đã trao những phần quà cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa.

Lãnh đạo Bệnh viện Nhi Thanh Hóa trao tặng quà cho các bệnh nhân nhi.

Các cá nhân thiện nguyện đã trao tặng 200 suất quà cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa.

Những món quà trao tận tay đến các bệnh nhi không những mang ý nghĩa thiết thực mà còn tiếp sức cho các bệnh nhi cùng gia đình tiếp tục nỗ lực chiến đấu với bệnh tật.

Dù còn nhiều lo toan chất chứa, nhiều nỗi đau bệnh tật, nhưng những món quà yêu thương, những tình cảm chân thành, sẻ chia với những trẻ em nằm viện sẽ là những điều còn đọng lại đối với nhiều gia đình có con nằm viện.

Bệnh viện Nhi Thanh Hóa hiện đang điều trị nội trú cho hơn 1.000 bệnh nhân nhi, trong đó có rất nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo cần được hỗ trợ cả về chi phí điều trị cũng như hỗ trợ tâm lý và đồng hành cùng với gia đình trên hành trình chiến đấu với bệnh tật. Thấu hiểu và sẻ chia với những nỗi đau về thể chất và tinh thần của các em, Trung thu năm nay Bệnh viện Nhi Thanh Hóa đã đón nhận sự chung tay, đồng hành của rất nhiều đơn vị, nhà hảo tâm chia sẻ với các cháu đang điều trị tại bệnh viện. Những phần quà ý nghĩa của các nhà hảo tâm đã làm vơi bớt nỗi đau, cũng là nguồn động lực để các em nhỏ cùng gia đình tiếp tục chiến đấu với bệnh tật.

Tin bài: Tô Hà (Baothanhhoa.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published.