Hà Trung tổ chức thành công Ngày hội hiến máu tình nguyện 2024

 

Ngày 28,29/3/2024, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Hà Trung phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, Trung tâm huyết học truyền máu tỉnh và Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện 2024 với chủ đề “Hiến máu cứu người – Nghĩa cử cao đẹp”.

Tham dự Ngày hội có bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa; Đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, Chủ tịch UBND huyện; Ông Hoàng Văn Long, Phó Chủ tịch UBND huyện; Thành viên  Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, Trưởng xã, thị trấn; trưởng các cơ quan, đơn vị, trường học và người tình nguyện tham gia hiến máu.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ và ông Hoàng Văn Long,

Phó chủ tịch huyện Hà Trung trực tiếp tham gia hiến máu

Là huyện có nhiều năm dẫn đầu về công tác vận động hiến máu tình nguyện được tỉnh, trung ương Hội khen thưởng. Tiếp bước năm trước Ban Vận động hiến máu tình nguyện huyện Hà Trung đã nỗ lực phát huy sức mạnh đoàn kết để đạt được kết quả tốt nhất. Điểm nổi bật của huyện Hà Trung là công tác hiến máu tình nguyện đã tuyên truyền sâu rộng đến các nhà máy xí nghiệp đóng trên địa bàn, là bài học để Ban vận động hiến máu tình nguyện các huyện học tập, áp dụng.

Với tinh thần đó, chỉ trong hai buổi sáng ngày 28, 29 tháng 3, huyện Hà Trung đã có hơn 2.000 người tham gia đăng ký hiến máu và đã tiếp nhận được 1.568 đơn vị máu an toàn, đạt 187% chỉ tiêu Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh giao.

Ngày Hội hiến máu tình nguyện năm 2024 tại huyện Hà Trung đã thành công tốt đẹp; những giọt máu hiến tặng từ những người khỏe mạnh là sự sẻ chia rất cần thiết đối với những người đang cần truyền máu để giành giật sự sống, là tình cảm ấm áp đang được nhân rộng và lan tỏa trong cộng đồng đúng với chủ đề của Ngày hội “Hiến máu cứu người – Nghĩa cử cao đẹp”.

Tham gia hiến máu tình nguyện.

Leave a Reply

Your email address will not be published.