Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao 95 suất quà Tết cho học sinh, gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Sáng 13-1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa đã trao quà Tết cho các học sinh, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh và phường Trường Thi (TP Thanh Hóa).

Tại Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao 40 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng. Các suất quà nhằm giúp đỡ, hỗ trợ, động viên các học sinh nghèo tiếp tục học tập, có nghị lực vươn lên trong cuộc sống, góp phần cùng nhà trường thực hiện công tác khuyến học, khuyến tài.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh

Tại phường Trường Thi, Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao 55 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, người có hoàn cảnh khó khăn và gia đình tiêu biểu trong công tác Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn phường, mỗi suất quà trị giá 600.000 đồng. Hoạt động đã góp phần động viên tinh thần những người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trong xã hội giúp họ có một cái Tết ấm áp, đủ đầy hơn; đồng hành cùng địa phương trong thực hiện chính sách an sinh xã hội.

Hội Chữ thập đỏ tình tặng quà cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Trường Thi

Đây là hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Quý Mão 2023 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động. Kinh phí hỗ trợ được trích từ nguồn quỹ cứu trợ của Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Quốc Thanh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát biểu tại buổi trao quà

Ông Nguyễn Quốc Thanh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh cho biết: Phong trào “Tết Nhân ái” nhằm mục tiêu huy động và kết nối rộng rãi sự tham gia đóng góp của cộng đồng để tổ chức các mô hình tặng quà, vui tết; trợ giúp về vật chất, tinh thần cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương được vui xuân, đón Tết cổ truyền của dân tộc, góp phần xây dựng cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái.

Tin bài
Theo Thùy Linh (Baothanhhoa.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published.