Lễ trao tặng bò giống sinh sản cho 6 hộ dân xã Hoằng Hải, huyện Hoằng Hóa

Chiều 28-2, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Hội CTĐ huyện Hoằng Hóa tổ chức trao bò giống sinh sản cho 6 hộ dân trên địa bàn xã Hoằng Hải.

Đại diện lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh, Hội CTĐ huyện và UBND xã trao bò cho các hộ hưởng lợi

Theo đó, Hội CTĐ huyện Hoằng Hóa đã tổ chức khảo sát và lựa chọn được 06 hộ ngư dân  nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đủ điều kiện nuôi dưỡng, chăm sóc bò sinh sản. Với mỗi con bò, Trung ương Hội CTĐ Việt Nam hỗ trợ 15 triệu đồng. Bò giống được chọn mua trực tiếp tại xã Hoằng Hải và các xã lân cận để đảm bảo thích ứng với môi trường sống, có sức khỏe tốt.

Bò được lựa chọn để trao tặng cho các hộ gia đình đã được tiêm phòng vaccine đầy đủ, có sức khỏe tốt

Hoạt động trao bò tại xã Hoằng Hải thuộc chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo” do Trung ương Hội CTĐ Việt Nam hỗ trợ. Tại tỉnh Thanh Hóa, chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo” được triển khai ở 6 huyện, thị xã, thành phố ven biển với các hoạt động: Hỗ trợ xây nhà, tặng áo phao cứu sinh, trao bò giống sinh sản…

Hoạt động trao bò sinh kế cho ngư dân nghèo, khó khăn tại huyện Hoằng Hóa và Quảng Xương được thực hiện theo chương trình “Ngân hàng bò”. Khi bò giống sinh sản lứa đầu tiên, bê con sẽ được bàn giao lại cho “Ngân hàng bò” để trao tặng cho các hộ khó khăn khác trên địa bàn.

Tin bài
Lê Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published.