Trong hai ngày 22 và 23/3/2024, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với BCĐ vận động HMTN huyện Thiệu Hóa; Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trung tâm huyết học, truyền máu tỉnh Thanh Hóa tổ chức Ngày hội HMTN huyện Thiệu Hóa năm 2024.

Năm 2024 Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Thiệu Hóa lấy chủ đề “Trái tim khỏe mạnh – Hiến máu cứu người”, Ngày hội đã thu hút 1.560 tình nguyện viên là cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, công nhân viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn đăng ký tham gia hiến máu. Ngày hội đã tiếp nhận 1.148 đơn vị máu đạt 149% kế hoạch tỉnh giao.

Kết quả đạt được rất đáng ghi nhận sự nỗ lực của các cấp ủy đảng, chính quyền và đặc biệt nhân dân huyện Thiệu Hóa. Ông Lê Duy Quang, Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Thiệu Hóa, Phó ban thường trực BCĐ vận động HMTN huyện Thiệu Hóa chia sẻ: “Trong những năm gần đây, phong trào HMTN của huyện Thiệu Hóa đã không ngừng lớn mạnh, số người tình nguyện đăng ký tham gia hiến máu và hiến máu nhắc lại nhiều lần không ngừng tăng cao. Những kiến thức về các bệnh lây truyền qua đường máu, bệnh tan máu bẩm sinh, lợi ích của việc hiến máu đối với sức khỏe của người hiến và cộng đồng… thường xuyên được tuyên truyền tới nhân dân. Nhận thức của cộng đồng về HMTN ngày càng được nâng cao, tạo điều kiện cho phong trào HMTN ngày càng lớn mạnh, lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng dân cư. Đây là điều kiện thuận lợi để những Ngày hội HMTN tại Thiệu Hóa luôn thành công, vượt kế hoạch ở mức cao, đóng góp những đơn vị máu quý giá phục vụ công tác cứu người tại các cơ sở y tế”./.

Tình nguyện viên tươi cười sẻ chia giọt máu đào cứu người

Leave a Reply

Your email address will not be published.