Ngày hội HMTN “Giọt hồng đất Cẩm” tiếp nhận 1.624 đơn vị máu

Từ ngày 28-29/10, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) huyện Cẩm Thủy đã tổ chức Ngày hội HMTN với chủ đề “Giọt hồng đất Cẩm”. Ngày hội đã thu hút hơn 2.000 người tình nguyện đăng ký tham gia hiến máu.

Tham dự chương trình với sự có mặt của các đồng chí: Lê Xuân Hảo, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Phạm Viết Hoài, Chủ tịch UBND huyện; Trần Đức Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đông đảo người tham gia HMTN là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang nhân dân, đoàn viên thanh niên…. trên địa bàn huyện.

Các đồng chí: Phạm Viết Hoài, Chủ tịch UBND huyện; Trần Đức Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện tham gia hiến máu tình nguyện

Theo đó, Ngày Hội HMTN “Giọt hồng đất Cẩm” năm 2022 đã tiếp nhận được 1.624 đơn vị máu quy đổi, đạt 250% kế hoạch được giao. Với khẩu hiệu “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, số đơn vị máu tiếp nhận được đã thể hiện nghĩa cử cao đẹp của sự sẻ chia và sự nhận thức đúng đắn của cán bộ cũng như nhân dân huyện Cẩm Thủy về việc HMTN.

Tuy là huyện miền núi, nhưng Cẩm Thủy luôn là một trong số các huyện dẫn đầu phong trào HMTN trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Có được kết quả này là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự nhiệt tình hưởng ứng của tất cả các tầng lớp cán bộ và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện; đồng thời có sự tình nguyện tham gia hiến máu thường xuyên của các đồng chí là lãnh đạo từ huyện tới các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đây là sự động viên, cổ vũ kịp thời nhất, ý nghĩa nhất để cán bộ và nhân dân cùng hưởng ứng, qua đó giúp cho phong trào HMTN của huyện ngày càng lớn mạnh và thành công hơn.

Tin bài và ảnh
Lê Linh – Xuân Mới

Leave a Reply

Your email address will not be published.