Thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho gia đình có nhà bị tốc mái hoàn toàn do giông, lốc.

Chiều ngày 22/7/2019, Đồng chí Trịnh Thị Tiếp, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa cùng đại diện lãnh đạo UBND huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện Hậu Lộc đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ 2 triệu đồng cho gia đình bà Nguyễn Thị Thảo (thôn Khoan Hồng, xã Mỹ Lộc, huyện Hậu Lộc) có nhà bị tốc mái hoàn toàn do giông, lốc.

Được biết, trước đó lãnh đạo huyện Hậu Lộc và các ban ngành của huyện đã đến thăm hỏi động viên và hỗ trợ bước đầu cho gia đình 5 triệu đồng. Bà Thảo hiện đã 70 tuổi, bà ở cùng với con gái bị tâm thần và 01 cháu ngoại.

Theo thông tin của UBND huyện Hậu Lộc cho biết, tối ngày 19/7, trên địa bàn huyện đã xảy ra cơn giông, lốc cục bộ đi qua các xã Mỹ Lộc, Xuân Lộc và Văn Lộc làm đổ, gãy nhiều cây cối và hoa màu; làm hư hại khu nhà xưởng của Công ty may IVORY- Hàn Quốc. Tuy không có thiệt hại về người nhưng một số hộ dân tại các xã nêu trên đã bị tốc mái nhẹ một phần; riêng nhà ở của gia đình bà Nguyễn Thị Thảo bị tốc hoàn toàn phần mái.

Hiện tại gia đình bà Thảo đang được địa phương và bà con trong thôn tập trung hỗ trợ để gia cố, làm lại mái nhà, giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.

Leave a Reply

Your email address will not be published.