Trao bò sinh sản cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn ở bản Mùa Xuân, xã Sơn Thủy, huyện Quan Sơn

Sáng 30-6 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Huyện Quan Sơn đã bàn giao bò giống sinh sản cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại bản Mùa Xuân (xã Sơn Thủy). Đây là hoạt động hưởng ứng “Tháng nhân đạo năm 2021” trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Tham dự chương trình với sự có mặt của các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Thanh Hóa; Nguyễn Quốc Phượng, Phó Chủ tịch Hội CTĐ huyện Quan Sơn cùng lãnh đạo UBND xã Sơn Thủy và bản Mùa Xuân.

Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh và Hội CTĐ huyện trao bò cho 03 hộ gia đình

Theo đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh hỗ trợ 3 con bò sinh sản cho 3 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của bản Mùa Xuân. Đây là những con bò cái giống khỏe mạnh, đã được tiêm phòng và kiểm dịch đầy đủ, mỗi con bò trị giá 15 triệu đồng. Kinh phí hỗ trợ được trích từ Quỹ cứu trợ nhân đạo của Hội CTĐ tỉnh.

Thời gian tới các hộ nghèo này sẽ được tham gia tập huấn kỹ thuật chăm sóc, chăn nuôi bò, từ đó giúp các hộ chăm sóc tốt để cho sinh sản lứa bò đầu tiên bàn giao thêm cho những hộ gia đình nghèo trong bản được hưởng lợi.

Bên cạnh đó, đây là hoạt động thuộc chương trình Ngân hàng bò nhằm mục đích hỗ trợ có hiệu quả cho các hộ gia đình khó khăn vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.